Cảnh sát dùng xe đặc chủng chở 200 kg ma túy tang vật đi tiêu hủy

Cơ quan chức năng tiêu hủy 200 kg ma túy đá do hai người đàn ông vận chuyển trái phép từ Lào vào Việt Nam.

Ngày 30-8, thông tin từ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, cho biết hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản tỉnh này vừa tổ chức tiêu hủy 200 kg ma túy.

Đây là vật chứng trong vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy do Vừ Bá Tếnh (26 tuổi, ngụ Nghệ An), Nhia Hơ (29 tuổi, quốc tịch Lào) phạm tội. Cả hai bị cáo này đều bị tuyên án tử hình.

Cảnh sát dùng xe đặc chủng chở 200 kg ma túy tang vật đi tiêu hủy - 1

HVừ Bá Tếnh và Nhia Hơ bị CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ. Ảnh: SĐ

Toàn bộ vật chứng của vụ án gồm 14 thùng giấy niêm phong chứa 198.510 gam Methamphetamine được kiểm đếm đầy đủ tại chỗ trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi hoàn thành các thủ tục về kiểm đếm, số vật chứng được xe đặc chủng của Công an tỉnh Đắk Lắk cùng lực lượng cảnh sát hỗ trợ chuyển đến nơi tiêu hủy để đốt cháy hoàn toàn, bảo đảm an toàn và không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Trước đó, ngày 20-7-2020, trong lúc làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện ô tô 29A-051.28 chạy từ hướng Gia Lai sang có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Trong lúc công an kiểm tra, Vừ Bá Tếnh và Nhia Hơ bất ngờ bỏ chạy thì bị tổ công tác cùng người dân vây bắt.

Kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện tám bao tải, bên trong chứa 200 gói ma túy đá, với trọng lượng 200kg.

Vừ Bá Tếnh và Nhia Hơ khai vận chuyển thuê số hàng cấm trên từ Lào đến TP.HCM giao cho một người đàn ông không rõ nhân thân lai lịch với tiền công 20.000 USD. Cả hai đến khu vực biên giới Lào giáp ranh với tỉnh Quảng Nam nhận số ma túy trên đã được chất sẵn trong xe ô tô. Nhia Hơ lái xe, còn Vừ Bá Tếnh chỉ đường.

RELATED NEWS