Đặt nấu cỗ nhất định phải chú ý những điều này

ĐẶT NẤU CỖ NHẤT ĐỊNH PHẢI CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU NÀY

Hiện nay cuộc sống ngày càng bận rộn khiến chúng ta ít có thời gian chuẩn bị những bữa tiệc hoàn hảo. Chính vì thế, dịch vụ đặt nấu cỗ đã ra đời nhằm phục vụ cho mục đích đó. Tuy nhiên khi đặt nấu cỗ tại nhà, ta phải cân nhắc những vấn đề gì? Hai Thuy Catering sẽ giúp các bạn giải quyết điều đó trong bài viết dưới đây.

I. Lên danh sách số lượng khách mời

Bước đầu tiên quan trọng của đặt nấu cỗ là việc định lượng số lượng khách mời tham gia bữa tiệc. Bạn phải tính toán chính xác nhất để có thể dễ dàng chuẩn bị các mâm tiệc. Đặc biệt, gia chủ phải chú ý đến những khách mời có thể phát sinh và trẻ em. 

Số lượng khách mời có thể tăng hoặc giảm đột ngột. Chính vì thế nó gây ra một khoản chi phí tốn kém không hề nhỏ. Bạn nên chủ động chọn ra những vị khách mời thân thiết và chắc chắn sẽ đến chung vui cùng gia đình trong buổi tiệc.

II. Chọn địa điểm tổ chức bữa tiệc

Muốn bữa tiệc hoàn hảo thì nhất định phải lựa chọn một địa điểm hợp lý. Nhiều người lựa chọn dịch vụ đặt nấu cỗ tại các nhà hàng, khách sạn lớn sang trọng. Tuy nhiên chi phí thực đơn mỗi người thường rất cao, chưa bao gồm đồ uống cũng như các phí phụ khác. 

Trong khi đó bạn có thể lựa chọn các khách sạn và nhà hàng nhỏ với chi phí rẻ hơn phần nào. Nếu muốn tiết kiệm hơn, gia chủ có thể tổ chức đặt tiệc tại các hội trường được thuê. Phương án này rất phù hợp với những gia đình nhỏ và muốn có một không gian ấm cúng, thoải mái nhất.

Đặt nấu cỗ nhất định phải chú ý những điều này

Đặt nấu cỗ nhất định phải chú ý những điều này

III. Danh sách thực đơn đẹp mắt và ngon miệng

Bên cạnh các yếu tố như địa điểm và khách mời, danh sách thực đơn cũng là điểm nhấn quan trọng của một bữa tiệc. Khi đặt nấu cỗ, bạn phải chú ý đến các món ăn vừa đảm bảo phần nhìn vừa đảm bảo phần thưởng thức. Bí quyết chọn thực đơn hợp lý chính là dựa vào thời điểm tổ chức tiệc.

Đặt nấu cỗ nhất định phải chú ý những điều này

Đặt nấu cỗ nhất định phải chú ý những điều này

Bạn không nhất thiết phải lựa chọn các món ăn trái mùa hay các món đặc sản đắt tiền như tôm hùm, cua bể hay ba ba. Những món ăn này giá thành tuy cao nhưng chưa chắc đã ngon miệng đối với nhiều người. Điều quan trọng là mâm cỗ của bạn phải đầy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng và nấu ăn ngon.

Đặc biệt, gia chủ khi đặt nấu cỗ phải chú ý đến nguồn nguyên liệu nấu ăn. Thực phẩm cho mâm cỗ phải được bảo quản một cách kỹ càng, đảm bảo tươi và thơm ngon. Việc bảo quản thực phẩm cũng chính là một yếu tố quan trọng giúp các món ăn trong bữa tiệc ngon miệng hơn. Tốt nhất bạn nên yêu cầu đơn vị tổ chức tiệc chọn mua những loại thực phẩm tươi sạch nhất trước khi chế biến.

Trên đây là những bí quyết mà Hai Thuy Catering chia sẻ nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức về dịch vụ đặt nấu cỗ. Bạn có thể tự tạo cho mình một bữa tiệc vô cùng hoành tráng và sang trọng nhưng cũng không quá tốn kém.

Xem thêm: 

"4 điều" làm nên bữa tiệc hoàn hảo với dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà

Lựa chọn thực đơn đặt tiệc tại nhà với các món ăn đặc sắc và trang trọng

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Hiện nay cuộc sống ngày càng bận rộn khiến chúng ta ít có thời gian chuẩn bị những bữa tiệc hoàn hảo. Chính vì thế, dịch vụ đặt nấu cỗ đã ra đời nhằm phục vụ cho mục đích đó. Tuy nhiên khi đặt nấu ...