Những lưu ý khi tổ chức tiệc đám giỗ mà bạn đừng nên bỏ qua

Buổi tiệc đám giỗ luôn mang trong mình một sứ mệnh là hiện thân của vẻ đẹp mang tên cội nguồn. Đây là dịp mà con cháu thể hiện lòng đạo hiếu của mình đối với đấng ...

NHỮNG LƯU Ý KHI TỔ CHỨC TIỆC ĐÁM GIỖ MÀ BẠN ĐỪNG NÊN BỎ QUA

Buổi tiệc đám giỗ luôn mang trong mình một sứ mệnh là hiện thân của vẻ đẹp mang tên cội nguồn. Đây là dịp mà con cháu thể hiện lòng đạo hiếu của mình đối với đấng sinh thành, cũng như là sợi dây vô hình kết nối tình cảm của toàn thể mọi người trong gia đình. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến những lưu ý khi tổ chức tiệc đám giỗ nhất định các bạn đừng nên bỏ qua nhé!

Lên danh sách khách mời

Đây là công việc đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua, điều này giúp cho bạn sẽ dễ dàng hơn khi đặt tiệc đám giỗ cũng như có thể tính toán được chính xác số lượng mâm cỗ. Nhưng điều quan trọng ở đây chính là bạn nên cân nhắc số lương khách mời, hay khách mời thân thiết để buổi tiệc đám giỗ tại nhà trở nên ấm cúng nhất nhé!

Những lưu ý khi tổ chức tiệc đám giỗ mà bạn đừng nên bỏ qua

Lên thực đơn mâm cúng

Lên thực đơn mâm cúng cũng là một sự chuẩn bị quan trọng không kém. Đầu tiên những hương vị truyền thống là điều bạn cần phải chú trọng, bên cạnh đó bạn đừng quên chuẩn bị những món ăn cơ bản trong mâm cúng cổ truyền của người Việt ta chẳng hạn như gà và xôi… Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm chè hoặc rau câu… Đây là những nguyên liệu đơn giản hằng ngày nhưng lại mang ý nghĩa hết sức to lớn đấy!

Những lưu ý khi tổ chức tiệc đám giỗ mà bạn đừng nên bỏ qua

Lên thực đơn bàn tiệc mời khách

Một bàn tiệc thông thường luôn sở hữu món khai vị, món chính và tráng miệng… Tuy nhiên, bạn đừng quên cách lựa chọn thực đơn sao cho thật hòa hợp là một điều không hề dễ dàng. Bên cạnh đó, buổi tiệc đám giỗ luôn mang trong mình một lễ giáo vô cùng trang trọng. Chính vì vậy, bạn càng không nên “xem nhẹ” những món ăn đãi khách khi tổ chức tiệc đám giỗ.

Món khai vị trong tiệc đám giỗ có thể là hương vị thanh dịu của món soup, nhẹ nhàng của Salad, hay hương vị chua ngọt kích thích vị giác của những món gỏi… Chẳng hạn như soup hải sản, soup thập cẩm, salad cá ngừ, gỏi thập cẩm, gỏi rau tiến vua tôm thịt,…

Những lưu ý khi tổ chức tiệc đám giỗ mà bạn đừng nên bỏ qua

Món chính trong buổi tiệc có thể là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các món xào, hấp với đầy đủ các nguyên liệu như hải sản tươi ngon mang trọng hương vị ngọt ngào, hay từng thớ thịt mềm dai được chế biến theo nhiều cách khác nhau, hoặc một nguồn nguyên liệu truyền thống là những chú gà với nước da vàng căng bóng cùng những thớ thịt rắn chắc , mang trọn vẹn sự ngọt ngào… Và có lẽ rau là một nguyên liệu bạn không thể quên đi cùng với nồi nước lẩu nóng hổi, đậm đà ngon miệng, và giúp cho các vị khách không bị chán ngấy khi dùng tiệc.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc đám giỗ mà bạn đừng nên bỏ qua

Những lưu ý khi tổ chức tiệc đám giỗ mà bạn đừng nên bỏ qua

 

Trên đây là những lưu ý mà các bạn đừng nên bỏ qua khi tổ chức tiệc đám giỗ nhé! Còn điều gì tuyệt hơn, khi bạn và những người thân yêu vừa làm trọn đạo lý, vừa được tận hưởng hết thảy những giây phút ấm cúng trong buổi tiệc. Bên cạnh đó, những món ăn trong buổi tiệc như chính là lời cảm ơn của chính gia đình mình dành cho các vị khách mời một cách nồng nhiệt nhất. Và nếu bạn luôn lo lắng khi tổ chức buổi tiệc tại nhà, thì chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ là một người bạn làm vơi đi những nỗi lo lắng ấy của bạn! Hai Thụy Catering chúc các bạn thành công!

❀ Dịch vụ tiệc đám giỗ Hai Thụy Catering

☆ Hotline: 0898.007.123 -  0899.007.123 (Mr. Hải)
☆ Trụ sở chính: 120 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
✉ cskh@haithuycatering.com

☛ Xem tiếp: Thực đơn tiệc đám giỗ nhanh chóng với 5 món ngon từ thịt heo

☛ Xem tiếp: Chỉ với 5 phút để sở hữu một hôn lễ ấn tượng với dịch vụ đặt tiệc cưới tại nhà

RELATED NEWS