Tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà với 6 món xôi ngon tuyệt vời

Tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà – một bữa tiệc vô cùng ý nghĩa, và là một tập tục lâu đời của văn hóa chữ “hiếu” của người Việt Nam ta. Tiệc mừng thọ là một nghi thức với sự chuẩn bị chu đáo từ phần nghi lễ, đến phần đãi tiệc khách mời thật hoàn hảo. Hai Thụy Catering, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức tiệc trọn gói tận nơi, sẽ luôn đem đến cho bạn những bữa tiệc, những món ăn với dịch vụ chất lượng và cung cách phục vụ tận tâm nhất. Và trong tinh hoa ẩm thực Việt Nam thì các món xôi là một trong những món ăn quen thuộc nhưng không kém phần trang trọng, và thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc lớn, nhỏ của văn hóa truyền thống Việt Nam. Trong bài viết này, cùng Hai Thụy Catering tham khảo một số món xôi ngon và hấp dẫn để đặt tiệc mừng thọ cho ông bà nhé.

TỔ CHỨC TIỆC MỪNG THỌ CHO ÔNG BÀ VỚI 6 MÓN XÔI NGON TUYỆT VỜI

Tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà – một bữa tiệc vô cùng ý nghĩa, và là một tập tục lâu đời của văn hóa chữ “hiếu” của người Việt Nam ta. Tiệc mừng thọ là một nghi thức với sự chuẩn bị chu đáo từ phần nghi lễ, đến phần đãi tiệc khách mời thật hoàn hảo. Hai Thụy Catering, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức tiệc trọn gói tận nơi, sẽ luôn đem đến cho bạn những bữa tiệc, những món ăn với dịch vụ chất lượng và cung cách phục vụ tận tâm nhất

Và trong tinh hoa ẩm thực Việt Nam thì các món xôi là một trong những món ăn quen thuộc nhưng không kém phần trang trọng, và thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc lớn, nhỏ của văn hóa truyền thống Việt Nam. Trong bài viết này, cùng Hai Thụy Catering tham khảo một số món xôi ngon và hấp dẫn để đặt tiệc mừng thọ cho ông bà nhé

Xôi gà

Từng miếng thịt gà được ướp gia vị vừa miệng, cùng nước sốt đậm đà thơm nhẹ mùi hành phi, mang chút cay nhẹ bên cạnh phần nếp dẻo thơm, chính là bí quyết giúp món xôi gà luôn được lựa chọn để tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà của mọi gia đình.

Tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà với 6 món xôi ngon tuyệt vời

Xôi vò

Là sự kết hợp hoàn hảo với vị ngọt thanh và béo ngậy từ nước cốt dừa với từng hạt gạo nếp dẻo dai, thơm phức được hòa quyện vào nhau bên cạch một ít cơm dừa nạo, đem lại món xôi vò vừa đủ vị, vừa đẹp mắt khiến bao người ưa thích khi bạn tổ chức tiệc mừng thọ ông bà.

Tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà với 6 món xôi ngon tuyệt vời

Xôi hạt sen lá dứa

Xôi hạt sen lá dứa luôn mang một hương vị độc đáo, với hương thơm lừng của lá dứa, cho món xôi một màu sắc xanh tươi mát bắt mắt. Không chỉ thế, món xôi này còn là món ăn sở hữu sự bổ dưỡng tuyệt vời, với nguyên liệu từ hạt sen bùi bùi và phần nếp mềm dẻo, thơm ngon. Là một món xôi quá tuyệt vời để tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà.

Tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà với 6 món xôi ngon tuyệt vời

Xôi gấc

Là món xôi quen thuộc trong hương vị gắn với những ngày Tết cổ truyền theo phong tục người Việt ta. Chính vì thế, xôi gấc luôn được khá nhiều người lựa chọn để tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà. Bởi màu sắc cuốn hút cực kỳ, cùng hương thơm và sự bổ dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe của quả gấc. Bên cạnh sự kết hợp hoàn hảo cùng mụi vị béo ngậy thơm ngon của nước cốt dừa, đem lại một món xôi vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt để bạn đặt tiệc mừng thọ.

Tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà với 6 món xôi ngon tuyệt vời

Xôi nếp cẩm

Tuy là một món ăn bình dân, nhưng xôi nếp cẩm lại khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức cũng đều mê mẩn và nhớ mãi. Một chút màu sắc độc đáo của lá nếp cẩm, cộng với một chút trắng tinh của những sợi dừa tươi. Và ngon miệng hơn khi được kết hợp với đậu xanh. Mang đến cho bạn một món xôi để tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà đẹp mắt và ngon miệng.

Tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà với 6 món xôi ngon tuyệt vời

Xôi ngũ sắc

Là món xôi mang nét độc đáo của văn hóa ẩm thực phương Đông với màu sắc đa dạng và phong phú. Chính vì vậy, xôi ngũ sắc rất được ưa chuộng để tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà và luôn tạo được điểm nhấn đầy ấn tượng cho mâm cỗ.

Tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà với 6 món xôi ngon tuyệt vời

Với những gợi ý trên đây, bạn đừng quên lựa chọn cho mình một món xôi mà bạn yêu thích nhất khi tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà và tất cả các bữa tiệc khác của gia đình mình nhé. Bạn có thể lựa chọn và nấu nhiều món xôi khác nhau, để đem đến sự thưởng thức đa dạng cho chính bạn và gia đình, và khách mời.

Xem thêm: 

"4 điều" làm nên bữa tiệc hoàn hảo với dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà

Lựa chọn thực đơn đặt tiệc tại nhà với các món ăn đặc sắc và trang trọng

RELATED NEWS